Bệnh mất ngủ khó ngủ và cách trị bênh mất ngủ hiệu quả bằng tim sen

Ngày nay tỷ lệ người mắc bệnh mất ngủ ngày càng nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh. Có một giấc ngủ ngon, giấc ngủ sâu có lẽ là mong muốn có tất cả mọi người.

1. Tác hại và cách nhận biết dấu hiệu bênh mất ngủ

Những tác hại của việc mất ngủ

 

cách trị bệnh mất ngủ

Nếu mất ngủ thoáng qua sẽ gây trạng thái buồn ngủ, vẻ mặt kém linh hoạt. Mất ngủ kéo dài sẽ gây mệt mỏi, trầm cảm, dễ cáu gắt, giảm tập trung chú ý. Mất ngủ thoáng qua hay kéo dài cũng đểu ảnh hưởng đến khả năng làm việc

Nữ giới trong giai đoạn mãn kinh có tỷ lệ mất ngủ nhiều hơn nam giới, điều này có lẽ liên quan tới sự thay đổi hormone. Tuổi càng cao càng dễ mất ngủ.

Ngay cả sự hơi buồn ngủ cũng đủ làm giảm sút khả năng tập trung chú ý và thời gian phản ứng. Một người buồn ngủ trong khi lái xe có thể gục đầu chợp mắt trong vài giây mà không hề hay biết một thời gian vừa đủ để gây tai nạn.

Nhận biết dấu hiệu của bệnh mất ngủ

+ Khó vào giấc ngủ.

+ Tỉnh dậy nhiều lần trong giấc ngủ(mỗi lần 30 phút).

+ Ngủ dậy vẫn thấy mệt

+ Dậy quá sớm

2. Các nguyên nhân gây mất ngủ

-Nguyên nhân mất ngủ nhẹ (mất ngủ dưới 1 tuần).

+ Sử dụng các chất kích thích não: cà phê, trà, thuốc lá, rượu, các loại thuốc có tính kích thích. Do ăn nhiều nặng bụng trong đêm, ăn nhiều chất kích thích...

+ Do rối loạn lịch thức ngủ trong ngày, như lịch làm việc thay đổi bất thường, làm việc theo ca không thường xuyên, do thay đổi múi giờ chênh lệch như khi đi du lịch đến các vùng có mức chênh lệch múi giờ từ 6-24 giờ.

+ Các yếu tố môi trường (ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, thoáng khí ...)

+ Thói quen của người ngủ cùng

+ Nguyên nhân mất ngủ mạn tính (Mất ngủ/ Rối loạn giấc ngủ kéo dài trên 1 tháng). Nhóm nguyên nhân này chủ yếu gặp ở những bệnh nhân có bệnh lý cơ thể hoặc bệnh lý tâm thần.

- Bệnh lý đa khoa: dị ứng, viêm khớp, bệnh tim, cao huyết áp, hen phế quản...

- Ngoài ra còn 1 số tình trạng sinh lý cũng có thể dẫn tới mất ngủ như: Mãn kinh, kinh nguyệt, có thai, sốt, đau ...

 

3. Cách chữa bênh mât ngủ hiệu quả

- Điều trị bênh mất ngủ chủ yếu là điều trị triệu chứng, kết hợp với điều trị nguyên nhân nếu xác định được nguyên nhân gây mất ngủ. Vấn đề chẩn đoán xác định cũng như chỉ định điều trị nên theo ý kiến của thầy thuốc.

- Cách điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Nếu cố gắng tìm hiểu, người bệnh sẽ biết một phần nguyên nhân gây mất ngủ, thí dụ uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch đến nơi có sự thay đổi múi giờ quá lớn, do căng thẳng trong công việc... Sau khi tìm biết được nguyên nhân, người bệnh có thể sẽ tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.

  • Vệ sinh giất ngủ

Nên tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ cần đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch sẽ v.v...

  • Điều trị bằng các liệu pháp tâm lý: Thư giãn- thiền
  • Điều trị bằng thuốc

- Thư giãn tâm lý: Đầu tiên cần nhớ rằng sức khoẻ sẽ không ảnh hưởng gì nếu thỉnh thoảng không ngủ đúng 6 hoặc 8 giờ mỗi ngày. Khi lên giường ngủ thì chỉ để ngủ và không làm gì khác (như đọc sách, xem phim ...), nếu không ngủ được sau 10 - 15 phút thì có thể đứng dậy đi làm một việc khác. Những bệnh nhân mất ngủ mãn tính thường rất sợ buổi tối vì họ nghĩ rằng có thể sẽ không ngủ được và thông thường nếu càng lo sợ thì giấc ngủ càng khó đến, do đó hãy nghĩ đến giấc ngủ một cách nhẹ nhàng và thanh thản thì nó sẽ đến một cách bình yên. Nếu trong ngày có những vấn đề chưa giải quyết xong thì hãy gác lại hoàn toàn chờ đến ngày mai giải quyết chứ không nên vừa nằm chờ giấc ngủ đến vừa nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về các sản phẩm trị mất ngủ để có câu trả lời tin tưởng nhất. Nhưng tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên điều trị bệnh mất ngủ bằng trà tim sen, phương pháp điều trị bệnh mất ngủ bằng thảo dược tự nhiên không sử dụng đến thuốc, sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn và không có tác dụng phụ

Mua trà tim sen => Tại đây

Mua tim sen ở đâu

                                    

Fanpage Facebook

THỐNG KÊ

  • Đang online 13
  • Hôm nay 145
  • Hôm qua 324
  • Trong tuần 1,811
  • Trong tháng 7,867
  • Tổng cộng 580,540

QUẢNG CÁO

Top

   (0)